Facebook ซ่อนPost เฉพาะบุคคล ชั่วคราว…


สำหรับในกรณีที่บางช่วงเวลา เรายังไม่ต้องการให้เพื่อนบางคนของเรา รับรู้การอัพเดทสถานะ การเคลื่อนไหวบนProfilefacebookของเรา แต่ก็ไม่ได้ต้องการลบเขาออกจากการเป็นเพื่อน แค่บล๊อคไว้เพียงคราว วันนี้มีวิธีง่าย ๆ มานำเสนอครับ ทำตามขั้นตอนตามภาพกันได้เลย…

1.ไปที่บัญชีผู้ใช้ >>>ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

2.ไปที่ปรับปรุงการตั้งค่า

3. ในหมวด “ที่ฉันแบ่งปัน”  ในหัวข้อ “โพสต์โดยฉัน”  ให้เปลี่ยนจาก ทุกคน ไปเป็น ปรับปรุงให้เหมาะสม  แล้วเลือกซ่อนสิ่งนี้จาก … (ใส่รายชื่อเพื่อนที่เราไม่ต้องการให้มองเห็นprofileของเรา ใส่กี่ชื่อก็ได้)

4. เมื่อจัดการเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าเราจะอัตเดทโพสอะไรลงไป เพื่อนคนที่เราซ่อนไว้ ก็จะมองไม่เห็น (จะมีกุญแจลอค พร้อมระบุรายชื่อยกเว้น เพื่อนที่เราซ่อนไว้ )

ส่งท้าย

บางครั้ง ย่อมมีบางเรื่องราว ที่เราไม่อยากให้ใครบางคนในเฟคบุคของเราได้รับรู้เรื่องราวการอัพเดท จึงจำเป็นที่จะต้องซ่อนไว้ แต่เมื่อเรายกเลิกการซ่อนแล้ว เพื่อนคนนั้นก็สามารถเห็นข้อมูลย้อนหลังได้ทั้งหมด  …


You might also like More from author

Comments

Loading...