จะรู้ได้อย่างไรว่าเพื่อนบล็อก LINE คุณ

บนเฟสบุ๊คถ้าหากเราถูกใครบล็อก เราจะใช้บัญชีนั้นติดต่อเขาไม่ได้อีกเลยเพราะจะมองไม่เห็นกันอีก แต่บน LINE ถ้าถูกบล็อกเราจะยังเห็นเขาอยู่บน LINE เพียงแต่ว่าเวลาที่ทักไป คนที่บล็อกเราเขาจะไม่รับรู้อะไร เพราะรายชื่อใน LINE จะหายไปทันที

เมื่อเป็นแบบนี้จะแบ่งเป็น 2 ประเด็น คือเรายังทักเขาไปได้อยู่ เพียงแต่ไม่ขึ้นว่าถูกอ่าน อาจตีความได้ว่าแค่เขาไม่อ่าน แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า “เขายังไม่อ่าน” หรือ “เราถูกบล็อก”

LINE

ถ้าถูกบล็อก
1. จะยังเห็นคนที่บล็อกเราอยู่ในรายชื่อ จะแชทไปได้แต่เขาไม่รับรู้
2. เข้าไปดูหน้าไทม์ไลน์ได้ แต่จะมองไม่เห็นในสิ่งที่เขาโพส
3. ไม่สามารถโทรติดต่อไปได้

หมายเหตุ ในกรณีที่เราแอดเขาไป ถ้าเขายังไม่เพิ่มเราเป็นเพื่อน เราจะยังติดต่อเขาได้ แต่เราจะยังไม่เห็นโพสในไทม์ไลน์และโทรติดต่อไม่ได้ ไม่เกี่ยวกับการถูกบล็อกแต่อย่างได …ยกเว้นว่าเคยเห็น เคยโทรได้ แล้วทำไม่ได้อีก นั่นแปลว่าถูกบล็อก

LINE

การเลิกบล็อก
คนที่จะเลิกบล็อก ให้เข้าเมนู ตั้งค่า > บริหารรายการเพื่อน > รายชื่อคนถูกกีดกัน > กดยกเลิกการกัดกัน

รายชื่อจะถูกคืนกลับมาติดต่อกันได้เหมือนเดิม …แต่จะมองไม่เห็นข้อความที่ถูกส่งมา ระหว่างไปบล็อกเขา

การลบเพื่อน
LINE ทำไม่ได้ครับ มีแต่ซ่อนกับกีดกัน

You might also like More from author

Comments

Loading...