รีวิว FIFA 15 Ultimate Team เกมฟุตบอลที่ดีที่สุด

FIFA 15 เป็นเกมฟุตบอลมีดาวน์โหลดให้เล่นฟรีๆบน Android และ iOS ความน่าเล่นของเกมนี้คือได้ลิขสิทธิจาก FIFA ทำให้รายชือและทีมเป็นชื่อจริง กราฟฟิคสวย มีการพัฒนาการควบคุมบอลมาเรื่อยๆ และออปชั่นสำหรับการเล่นที่ครบครัน

แต่เกม FIFA ภาคนี้ทำออกมาแตกต่างไปจากที่ผ่านมาตรงที่ เหลือแต่โหมด Ultimate อย่างเดียว ไม่มีทีมเต็มๆให้เล่นต้องสร้างทีมเอง และต้องออนไลน์ถึงจะเล่นได้ ซึ่งอาจจะทำให้หลายคนเซ็งในข้อนี้

เครื่องที่ใช้ได้
– iOS 5.1.1 ขึ้นไป. ใช้ได้กับ iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad 2 Wi-Fi, iPad 2 Wi-Fi + 3G, iPad Wi-Fi (3rd generation), iPad Wi-Fi + Cellular (3rd generation), iPad Wi-Fi (4th generation), iPad Wi-Fi + Cellular (4th generation), iPad mini Wi-Fi, iPad mini Wi-Fi + Cellular, iPad Air, iPad Air Wi-Fi + Cellular, iPad mini with Retina display, iPad mini with Retina display Wi-Fi + Cellular, iPod touch (4th generation), and iPod touch (5th generation)
– สมาร์ทโฟนระบบ Android 2.3.3 ขึ้นไป

Fifa 15 UT

เริ่มแรกระบบจะให้คุณสุ่มแพ็คนักเตะ คุณก็เลือกเอาสักอัน จากนั้นระบบจะให้คุณลองแข่งก่อนหนึ่งครั้ง

Fifa 15 UT

หลังจากแข่งเสร็จตาแรกแล้ว แนะนำให้เข้าเมนู Store > My Pack คุณจะได้ของรางวัลมากมายเลย มีแพ็คนักเตะค่าสเตตัส 70 ปลายๆให้ด้วย พร้อมสนาม ลูกบอล ชุดนักเตะ และสิ่งจำเป็นอื่นๆสำหรับการแข่ง

หลังจากได้แพ็คแล้วให้เข้าเมนู Club > My Squad แล้วจัดนักเตะลงตามแบบแผนการเล่น (วิธีจัดนักเตะขอไว้โอกาสหน้าจะอธิบายให้ดู)

ก่อนแข่ง
สำหรับมือใหม่แนะนำให้เล่นโหมด Quick Play ก่อน เพราะโหมดนี้จะไม่ส่งผลต่อสถิติการแข่งของคุณ เล่นเป็นแล้วค่อยเล่นในโหมดอื่นๆ

Fifa 15 UT

ก่อนลงแข่งจะได้จัดทีมก่อน ระบบการแข่งในเกมนี้มีให้เลือกเยอะอยู่ แต่จะจัดตำแหน่งแบบอิสระไม่ได้ ส่วนการเปลี่ยนตัวผู้เล่น นอกจากนักเตะแล้วยังเปลี่ยนผู้จัดการทีมได้ด้วยนะครับ ซึ่งผู้จัดการแต่ละคนจะมีค่าสเตตัสที่ส่งผลต่อทีม

Fifa 15 UT

สำหรับการเล่นกับคอมจะมีโหมด Quick Simulation ให้สำหรับคนที่ขี้เกียจเล่น

Fifa 15 UT

ต่อมาก็เลือกสีเสื้อและรูปแบบการควบคุม ถ้าอยากเล่นง่ายๆแนะนำให้เลือก casual แต่ถ้าอยากสนุกเลือกแบบ classic

การแข่งขัน

Fifa 15 UT

เกมบุก
Pass ส่งบอล
Shoot ยิงบอล
Sprint เพิ่มความเร็วและแท็คติก
Trough จ่ายทะลุช่อง

เกมรับ
Switch สลับผู้เล่น
Sprint วิ่ง
Slice เสียบบอล
Press กดดัน

การตั้งเตะใช้วิธี Swipe ส่วนการควบคุมบอลแบบใหม่ด้วยวิธี Swipe ที่มีใน FIFa 14 ตอนนี้ไม่มีแล้วนะครับ สงสัยจะไม่เวิร์คเพราะทำให้การเล่นยากขึ้นกว่าเดิม

Fifa 15 UT

จบเกมถ้าแข่งชนะก็จะเงินให้สำหรับไว้ซื้อแพ็คต่างๆ

สรุป
– เกมนี้ปรับปรุงด้านการควบคุมทำให้เล่นเล่นสนุกกว่าเดิม จ่ายทะลุช่องง่าย เลี้ยงหลบง่าย
– วิธีควบคุมมีการตัดปุ่มทำ Skill ออก ทำให้ต้องเรียนรุ้การเลี้ยงบอลใหม่ แต่ถ้าเล่นเป็นจะรู้สึกว่าง่ายกว่าเก่า
– การเล่นแข่งกับคอมในระดับ world class ชนะยากกว่าเดืมมาก แม้คุณจะเล่นเกงในภาคก่อน แต่ภาคนี้อาจจะไม่ได้
– อยากได้นักเทพๆมาเสริมทีมต้องชนะบ่อยๆ สะสมเงินได้มากๆ หรือมี “เงินจริงของคุณ” ก็ซื้อได้เลย

ปัญหาตอนนี้
เซิร์ฟเวอร์ไม่ดีเลย เกมหลุดบ่อยมาก โดยเฉพาะหลังเกม พอแข่งเสร็จแล้วมันจะบอกกว่า Error และจะไม่ได้เก็บสถิติและเงินจากการแข่ง …คงต้องรอให้ระบบมันเข้าที่เข้าทางสักพัก เพราะเกมเพิ่งมาใหม่

You might also like More from author

Comments

Loading...